Working Hours Monday - Friday 08:00-16:00
Toll Free 1800.899.900

Cẩm nang xây dựng

Bí quyết làm mát phòng ngủ, hạ nhiệt mùa hè nóng bức

Nhiệt độ tăng cao khiến cho mọi người luôn trong tình trạng ngột ngạt. Vì thế, cải thiện không gian sống mát mẻ, đặc biệt là phòng ngủ là một trong những ưu tiên hàng đầu. Chỉ với một số thay đổi nhỏ sau đây, căn phòng của bạn sẽ thoáng mát hơn cho những ngày nắng nóng sắp tới.

Trang bị vật dụng chống nắng

Bằng cách lắp đặt thêm các vật dụng như rèm cửa, tôn cách nhiệt, về cơ bản bạn đã có thể đối phó được cái nóng gay gắt này. Hay với những nhà có điều kiện, bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị cách nhiệt tại vùng đón nhiều ánh nắng bằng gạch, xốp, film cách nhiệt… để giảm độ hấp thụ nhiệt. Thêm vào đó, việc lắp đặt các cửa sổ và lỗ thông gió để gió dễ dàng lưu thông hay xử lý giếng trời đối với những căn hộ có các mặt xung quanh đều bị bịt kín cũng là một trong những giải pháp khá quen thuộc và phổ biến.

Bố trí lại đồ đạc trong nhà

Nếu như bạn nhận ra những điểm bất hợp lý trong cách bài trí không gian sống của mình sau một khoảng thời gian dài sinh hoạt, mùa nóng là thời điểm tốt để bạn có thể cải thiện điều đó. Bằng việc sắp xếp lại các vật dụng trong phòng sao cho gọn gàng và thông thoáng cũng phần nào giúp không khí lưu thông thuận lợi hơn, hạn chế việc tích nhiệt trong phòng.

Hay như việc sắp xếp lại vị trí giường ngủ sao cho phù hợp cũng là điều cần lưu ý. Vì nếu đặt giường hướng về phía Tây, ánh nắng chiều gay gắt có thể khiến cho nhiệt lượng hấp thụ nơi giường ngủ tăng cao, không kịp giảm tải nhiệt độ khi đêm về, khiến cho bạn cảm giác nóng bức, giấc ngủ không được thoải mái.

Cập nhật các thiết bị điện lạnh mới cho căn phòng của bạn

Để đáp ứng nhu cầu làm mát tăng cao trong mùa hè, các loại thiết bị điện gia dụng như quạt điện, quạt hơi nước… xuất hiện trên thị trường khá nhiều. Tuy nhiên, nếu xét đến sự tiện dụng cũng như hiệu quả thì máy điều hòa vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho hầu hết các gia đình.

Nguồn: Internet